Mô tả ngắn

Hãng sản xuất: Cleaver Scientific

  • Đối với điện di gel tế bào đơn
  • Giảm thiểu tiếp xúc với ánh sáng và giảm tổn thương DNA nền
  • Làm mát hiệu quả cao để tăng cường độ phân giải
  • Tương thích với hỗn hợp ethylene glycol để hạ nhiệt xuống $°C

HỖ TRỢ NHANH

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Mô tả

Các bình xét nghiệm sao chổi Cleaver Khoa học có sẵn ở bốn định dạng slide để nghiên cứu điện di trên gel tế bào đơn (SCGE), một kỹ thuật được phổ biến bởi các nghiên cứu về độc tính của thuốc và sinh ung thư để phát hiện và định lượng tổn thương DNA trong tế bào. Cấu trúc chắc chắn của mỗi bể làm từ gỗ mun acrylic đảm bảo rằng các tế bào không bị tiếp xúc với ánh sáng nền và tổn thương DNA trong quá trình điện di, trong khi bệ trung tâm được làm mát cung cấp bề mặt thuận tiện để chuẩn bị lam kính và kiểm soát nhiệt độ lam kính trong quá trình xét nghiệm. Tổn thương DNA sau điện di có thể được đo bằng phần mềm chấm điểm Comet Assay.

Bối cảnh : Được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1981 để định lượng sự đứt gãy DNA sợi kép trong các tế bào đơn lẻ tiếp xúc với chiếu xạ, Xét nghiệm Comet (hoặc SCGE) kể từ đó đã được điều chỉnh để phân tích các tổn thương DNA cụ thể và các quá trình sửa chữa.

Tổng quan : Sau sự xúc phạm chất độc gen, chẳng hạn như bức xạ ion hóa, kết quả là sự đứt gãy chuỗi của DNA song công siêu xoắn làm giảm kích thước của DNA bộ gen lớn mà từ đó các chuỗi này được tách ra hoặc rút ra bằng điện di. Sau đó, DNA bộ gen sẽ có hình dạng của một sao chổi khi các đầu bị gãy mang điện tích âm của nó và các mảnh di chuyển về phía cực dương trong quá trình điện di.

Phương pháp : Sau khi tiếp xúc với chất gây độc gen, các tế bào bị lơ lửng trong môi trường agarose có điểm nóng chảy thấp và được nhúng vào trong một lớp agarose mỏng trên phiến kính hiển vi. Protein tế bào sau đó được loại bỏ bằng cách ly giải trong chất tẩy rửa, khi đó DNA được cho phép thư giãn trong điều kiện kiềm trước khi điện di. DNA được điện di, nhuộm màu và sau đó được phân tích bằng phần mềm.

Kết quả : Hình ảnh kính hiển vi được sử dụng để đo huỳnh quang DNA khi nhuộm màu. Trong các tế bào bị hư hỏng DNA, hình ảnh thu được giống như một ‘sao chổi’ với DNA của tế bào được tách thành đầu và đuôi. Đầu chủ yếu bao gồm DNA bộ gen nguyên vẹn, trong khi bất kỳ DNA bị phân mảnh hoặc hư hỏng nào đều tập trung bên trong và về phía đuôi.

Mã hàng CSL-COM10 CSL-COM20 CSL-COM40
Đơn vị Kích thước (cm) 17 x 34 x 9 31 x 34 x 9 33 x 59 x 9
Công suất trượt 10 20 40
Khối lượng đệm cơ sở 550 1000 2100
Điều kiện chạy điển hình 25V/300mA trong 1h 25V/300mA trong 1h 25V/300mA trong 1h
Bao gồm Casting Base KHÔNG KHÔNG KHÔNG
Bao gồm Caster bổ sung KHÔNG KHÔNG KHÔNG
  • Comet Assay Tank for 10 Slides
  • Comet Assay Tank for 20 Slides
  • Comet Assay Tank for 40 Slides
  • Bộ nguồn nanoPAC-300P, 300V, 400mA, 60W
  • Máy làm lạnh tuần hoàn -20 đến 100 °C