Phân tích nguyên tố trên băng truyền trực tiếp (ECA-3 Elemental Crossbelt Analyzer)


Mô tả ngắn

Hãng sản xuất: Thermo Fisher Scientific

Máy phân tích dây chảy nguyên tố Thermo Scientific ™ ECA-3 cung cấp phân tích chất lượng theo thời gian thực của các dòng quy trình quan trọng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân loại, pha trộn và kiểm soát độ loãng ngoài vỉa. Năng suất được cải thiện trong quản lý hầm lò, nhà máy chuẩn bị và quản lý hàng tồn kho.

HỖ TRỢ NHANH

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Các mỏ than phải đáp ứng nhiều thông số kỹ thuật khác nhau của khách hàng đối với các chất lượng than khác nhau. Máy phân tích dây chảy nguyên tố Thermo Scientific ™ ECA-3 cung cấp phân tích chất lượng theo thời gian thực của các dòng quy trình quan trọng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân loại, pha trộn và kiểm soát độ loãng ngoài vỉa. Năng suất được cải thiện trong quản lý hầm lò, nhà máy chuẩn bị và quản lý hàng tồn kho. Máy phân tích ECA-3 lý tưởng cho các ứng dụng than thô, thức ăn thực vật, than sạch và than hỗn hợp. Các nhà máy nhiệt điện than được hưởng lợi bằng cách giảm sử dụng than chất lượng cao hơn, đắt hơn trong khi tăng hiệu suất lò hơi.

Máy phân tích dây chéo nguyên tố ECA-3 là máy phân tích toàn dòng đầu tiên sử dụng công nghệ Prompt Gamma Neutron Activation Analysis (PGNAA), một kỹ thuật được Thermo Fisher Scientific ™ tiên phong và thương mại hóa vào năm 1984 đã được sử dụng rộng rãi cho phân tích than nguyên tố trực tuyến của các dòng mẫu. Tiện ích của máy phân tích này có thể được nâng cao bằng cách áp dụng Phần mềm phối trộn Thermo Scientific ™ COBOS hoặc Phần mềm theo dõi Silo của Thermo Scientific ™ để theo dõi thành phần than trong các boongke, kho dự trữ hoặc silo ở hạ nguồn.

Công nghệ PGNAA là một cải tiến đáng kể so với gamma kép và các phương pháp phân tích kém phức tạp khác để đo tro xuyên vành đai. Nó đo các thành phần tro chính một cách độc lập cũng như lưu huỳnh, và sau đó tổng hợp chúng để xác định tro tổng số. Do đó, nó không phải là than cụ thể và có độ tin cậy cao trong các ứng dụng có thành phần khoáng vật tro khác nhau hoặc ở những nơi có nhiều vỉa hoặc nhiều loại than. Máy phân tích dây chéo nguyên tố ECA-3 cũng cung cấp các phân tích lưu huỳnh từng phút; và, với một máy đo độ ẩm tích hợp, cũng có thể hiển thị các giá trị độ ẩm và BTU / lb.