Mô tả ngắn

Hãng sản xuất: Outotec

Máy phân tích kích thước hạt Outotec PSI 300i cung cấp các phép đo kích thước hạt trong thời gian thực với độ chính xác cao. Máy phân tích này không nhạy cảm với không khí bị cuốn vào trong mẫu vì vậy nó cũng có thể được sử dụng trong các mạch điện trở lại. Bằng cách giảm thiểu tiêu thụ thuốc thử, tối đa hóa lượng thu hồi và nâng cao hiệu quả khử nước, có thể thấy những cải tiến trong quá trình hạ nguồn.

  • Tối đa hóa thông lượng và tính khả dụng
  • Tối ưu hóa phục hồi
  • Sử dụng năng lượng và thuốc thử một cách hiệu quả
  • Giảm thiểu chi phí khử nước
  • Cung cấp chất lượng sản phẩm tối ưu
Máy phân tích kích thước hạt PSI 300 là máy phân tích trực tuyến hệ thống cho bùn khoáng. Nó tự động lấy mẫu từ một đến ba luồng quy trình và đo lường P40 đến P90 kích thước hạt trong khoảng 25–1000 µm (500 đến 15 mesh). Tỷ trọng và pH của mẫu có thể được đo như một tùy chọn.

HỖ TRỢ NHANH

THÔNG TIN SẢN PHẨM

LẤY MẪU CHÍNH

Để đảm bảo các phép đo kích thước hạt chính xác, điều cần thiết là phải có được mẫu ban đầu ổn định và mang tính đại diện. Máy phân tích Outotec PSI 300i có thể xử lý một đến ba đầu vào mẫu, mỗi đầu vào có lưu lượng 70–170 l / phút. Các cửa hút này lý tưởng nên được đặt ngay bên dưới bộ lấy mẫu chính để giảm thiểu khoảng cách dòng chảy trọng lực. Máy phân tích PSI 300i được tích hợp các điều khiển tự động cho máy lấy mẫu chính, trong khi van nước và bùn điều khiển từ xa tùy chọn và máy cắt mẫu giúp đảm bảo lượng mẫu có sẵn cao.

LẤY MẪU THỨ CẤP

Các mẫu sơ cấp không được đo sẽ được dẫn đến cửa xả thải. Sau mỗi đầu vào mẫu sơ cấp, dụng cụ lấy mẫu ống chuyển động sẽ cắt một mẫu thứ cấp để đo cỡ hạt, từ một dòng mẫu tại một thời điểm. Một lưới lọc tự làm sạch và một bể nhỏ được kiểm soát mức độ được sử dụng để loại bỏ rác, các hạt quá khổ và bọt khí khỏi mẫu. Lưu lượng mẫu sơ cấp được giảm xuống mức ổn định 10–20 l / phút, được cấp bên trong bằng trọng lực cho các cảm biến Outotec PSI 300i. Hệ thống van xả-xả nước tự động tiêu diệt bọt, ngăn chặn cát và giảm đóng cặn ở mức tối thiểu.

Ống chuyển động của bộ lấy mẫu thứ cấp đi ngang qua máy cắt tĩnh theo các khoảng thời gian được lập trình để cung cấp các mẫu hiệu chuẩn hoặc mẫu tổng hợp ở hàm lượng chất rắn quy trình ban đầu để phân tích trong phòng thí nghiệm. Các mẫu thường được đưa trở lại bể chứa của máy bơm xử lý gần đó bằng trọng lực.

ĐẦU CẢM BIẾN

Đầu cảm biến Outotec PSI 300i đo trực tiếp kích thước của một mẫu hạt đại diện. Dữ liệu đo lường sau đó được chuyển đổi thành số đọc phân số kích thước cho mỗi dòng được đo. Mỗi phần trong số này tương ứng với một phần màn hình có kích thước hạt do người dùng xác định, chẳng hạn như tỷ lệ phần trăm đi qua ở 74 micrômét. Thông tin này được hiển thị trên màn hình cảm ứng của máy phân tích và có thể được gửi đến hệ thống kiểm soát quy trình nhà máy của bạn bằng một số giao thức truyền thông.
Các kết quả đo sơ cấp được hiệu chuẩn theo phương pháp chuẩn (ví dụ: sàng). Hiệu chuẩn rất mạnh mẽ, vì nguyên tắc đo kích thước trực tiếp không nhạy cảm với những thay đổi về độ nhớt, nhiệt độ hoặc các đặc tính khác của bùn. Việc kiểm tra số không tự động định kỳ bù đắp cho bất kỳ sự trôi dạt nào và giám sát hoạt động của cảm biến.

KIỂM SOÁT LẤY MẪU VÀ PHÂN TÍCH

Máy phân tích chứa một tủ điện tử và khí nén với một máy tính bảng điều khiển công nghiệp tích hợp chạy phần mềm điều khiển và cấu hình. Giao diện người dùng màn hình cảm ứng cục bộ hiển thị trạng thái thiết bị và kết quả phân tích để bảo trì và sử dụng định kỳ tại hiện trường. Một ứng dụng điều khiển đồng bộ hóa phép đo với trình tự điều khiển lấy mẫu và cung cấp một giao diện để truyền dữ liệu đo lường và chẩn đoán đến hệ thống tự động hóa của nhà máy. Kết quả phân tích và trạng thái của máy phân tích cũng có thể được nhìn thấy thông qua các PC được nối mạng, ví dụ từ phòng điều khiển.

Lấy mẫu
PSI 300 có sẵn với 1, 2 hoặc 3 cửa hút mẫu.
Tốc độ dòng chảy mẫu sơ cấp: Khuyến nghị 70… 170 l / phút, Phạm vi tối đa 50–300 l / phút
Phân tích
Phạm vi kích thước: 25–1000 micromet,
phạm vi kích thước có thể được tối ưu hóa theo ứng dụng
Độ chính xác: Thường là 1–2% (abs.) đối với phần kích thước hạt P80
Độ chính xác: Kết quả theo hạt khác các phương pháp định cỡ có thể khác nhau do ảnh hưởng của hạt hình dạng, trọng lượng riêng của hạt và phương sai giữa các bộ màn hình.
Hệ thống cho phép tương quan dữ liệu kích thước hạt đo được để các phép đo khác bằng cách hiệu chuẩn mẫu.
Khoảng thời gian đo lường: Kích thước phép đo được thực hiện 2 lần một thứ hai, một phân tích dòng mẫu là thường được cập nhật sau mỗi 70 giây, cập nhật nhiều dòng thường là 90 giây / dòng mẫu.
Option
Density meter option
Kết quả được cho dưới dạng (g / l) hoặc phần trăm chất rắn (%) cho mỗi dòng mẫu. Tuyệt đối- độ chính xác sigma thường là 5 g / l cho tỷ trọng và đơn vị% đối với chất rắn bằng khối lượng
Máy đo PH
Độ pH của bùn thứ cấp dòng mẫu được đo bằng cảm biến pH tùy chọn.
Phạm vi 0–14 pH, 0–80 ° C.
Tùy chọn nước muối
Nếu nước rửa mặn được sử dụng, PSI 300 có thể được cung cấp bằng axit van bằng chứng.
Các lựa chọn thay thế kết nối DCS
– Modbus RTU Slave theo tiêu chuẩn (chính như một tùy chọn đặc biệt)
– Tùy chọn Modbus TCP Slave
– Profi bus DP tùy chọn (200 byte) Slave
– Máy chủ Ethernet OPC tùy chọn
Tùy chọn dịch vụ
Hợp đồng dịch vụ có sẵn trên toàn thế giới. Kết nối từ xa có thể được sử dụng để hiển thị máy phân tích trạng thái, kết quả phân tích và chẩn đoán.
*A VPN connection ordial up modem line is required.