Giải pháp phân loại nhựa tái chế – Máy Quang phổ cận hồng ngoại NIR cầm tay No.1


Mô tả ngắn

Hãng sản xuất: TrinamiX

Giải pháp quang phổ NIR của hãng trinamiX có thể xác định các loại nhựa (nhựa tái chế) phổ biến hiện nay chỉ trong vòng vài giây. Phạm vi phổ bao gồm từ các polyolefin cơ bản như PE, PP và PVC (polyetylen, polypropylen và polyvinyl clorua), đến PET (polyetylen terephthalate). Ngoài ra, việc phân loại các loại nhựa như ABS (acrylonitrile butadiene styrene) hoặc PA (polyamide) là rất quan trọng đối với các công ty tái chế.

HỖ TRỢ NHANH

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Mô tả

Giải pháp quang phổ NIR cầm tay của hãng trinamiX có thể xác định các loại nhựa (nhựa tái chế) phổ biến hiện nay chỉ trong vòng vài giây. Phạm vi phổ bao gồm từ các polyolefin cơ bản như PE, PP và PVC (polyetylen, polypropylen và polyvinyl clorua), đến PET (polyetylen terephthalate). Ngoài ra, việc phân loại các loại nhựa như ABS (acrylonitrile butadiene styrene) hoặc PA (polyamide) là rất quan trọng đối với các công ty tái chế.

Máy quang phổ NIR là công nghệ cải tiến sử dụng trong nhiều phòng thí nghiệm trên toàn thế giới – sự đổi mới là chức năng cầm tay của máy quang phổ và phân tích dữ liệu phức tạp thông qua việc tải lên cloud trên thiết bị không dây. Hơn thế nữa, máy quang phổ còn mang đến phương pháp phân tích và thử nghiệm với chức năng tích hợp với thiết bị di động tiện dụng. Adrian Vogel, Giám đốc Giải pháp quang phổ giải thích thêm: “Thiết bị quang phổ cầm tay với kết nối không dây tải dữ liệu lên Cloud có thể sử dụng ở bất cứ lúc nào để phân tích vật liệu nhanh chóng và chính xác”

Phân loại nhựa tái chế
Phân loại nhựa tái chế

Tạo giá trị đối với môi trường và người sử dụng – nhựa tái chế

trinamiX là thiết bị tối ưu, linh hoạt khi cần xác định vật liệu nhanh chóng mà không cần một nhà máy phân loại lớn, cố định. “Nếu chất thải nhựa có giá trị có thể được phân loại và thu gom riêng ngay tại nơi nó được tạo ra, chi phí vận chuyển đến các nhà máy phân loại trung tâm và do đó lượng khí thải CO2 sẽ giảm. Ngoài ra, vật liệu nhựa nguyên chất có thể được bán dưới dạng tài nguyên”, theo Adrian Vogel.

Nhựa tái chế
Nhựa tái chế
 • Dung lượng pin: lên tới 6.000 phép đo
 • Lớn hơn điện thoại thông minh một chút
 • Kết nối không dây với điện thoại thông minh và cổng thông tin khách hàng
 • Dữ liệu được lưu trữ trong đám mây MS Azure do BASF SE cung cấp
 • Truyền dữ liệu được mã hóa đầu cuối (SSL và AES 256)
 • Ứng dụng Android và cổng thông tin khách hàng
 • Phát triển các mô hình hóa học
NIR trinamix
NIR trinamix

 • Dễ dàng phân biệt nhựa ở bất cứ đâu chỉ với thiết bị cầm tay
 • Xác định nhanh chóng chỉ trong vòng vài giây.
 • Sẵn sàng sử dụng mà không cần tốn thời gian thiết lập

>> Xác định các loại nhựa (nhựa tái chế) phổ biến hiện nay chỉ trong vòng vài giây. Phạm vi phổ bao gồm từ các polyolefin cơ bản như PE, PP và PVC (polyetylen, polypropylen và polyvinyl clorua), đến PET (polyetylen terephthalate). Ngoài ra, việc phân loại các loại nhựa như ABS (acrylonitrile butadiene styrene) hoặc PA (polyamide) là rất quan trọng đối với các công ty tái chế.

> trinamiX có thể tích hợp phân loại thêm vật liệu theo yêu cầu của khách hàng.

 1. Hướng máy quang phổ trinamiX NIR vào vật liệu và nhấn nút màu xanh lục. Ánh sáng cận hồng ngoại phát tín hiệu và phản xạ bởi vật liệu được đo.
 2. Mỗi vật liệu có một phổ bước sóng duy nhất được phản xạ. Các mô hình hóa học phân tích phổ phản xạ và xác định rõ vật liệu.
 3. Trong vòng vài giây, kết quả sẽ được hiển thị trong ứng dụng và thông tin bổ sung sẽ có sẵn để đánh giá thêm trong cổng thông tin khách hàng.

Sự kết hợp mạnh mẽ giữa phần cứng di động, phân tích dữ liệu và kiến thức chuyên môn về vật liệu

 • Dễ dàng phân biệt nhựa ở bất cứ đâu chỉ với thiết bị cầm tay
 • Xác định nhanh chóng chỉ trong vòng vài giây.
 • Sẵn sàng sử dụng mà không cần tốn thời gian thiết lập