Mô tả ngắn

Hãng sản xuất: Thermo Fisher Scientific

Kim loại, cấu tạo từ thép, thép hợp kim, kim loại màu và có hình dạng khác nhau lẫn trong nguyên liệu đôi khi rất khó phát hiện, có thể gây rách băng, xước, kẹt máy nghiền…vv.

ORETRONIC IV được phát triển để tối thiểu hóa các rủi ro này, với khả năng:

Phát hiện vật liệu kim loại cấu tạo từ thép, kim loại không từ tính.
Phát hiện kim loại ngoại lại khi chuyển động với tiết diện nhỏ
Khả năng phát hiện không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm nguyên liệu
Khối lượng thiết bị nhẹ, có khả năng điều chỉnh độ cao. Dạng module dễ lắp đặt
Độ nhạy cao

HỖ TRỢ NHANH

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Các đặc điểm và các lợi ích

* Kiểu vi xử lý: Không cần hiệu chỉnh bên trong phần vỏ bao che. Toàn bộ các chức năng có thể truy cập được từ bảng điện phía trước.

* Tần số thay đổi: Bạn có thể thiết lập tần số vận hành. Các tác động ngắt giả và do nhiễu phát ra từ các động cơ, các radio và các thiết bị bên ngoài khác bị loại bỏ.

* Cân bằng nhanh: Điều này cho phép bạn cân bằng điện tử cuộn dây bằng cách ấn phím

* Khung cuộn dây mới: Các cuộn dây làm bằng nhựa PVC chịu được va đập và được lắp trên kết cấu đỡ sợi thuỷ tinh. Các cuộn dây và toàn bộ kết cấu đỡ chịu được độ ẩm.

* Cần xoay dịch chuyển: Cần này bảo vệ các cuộn dây và giảm được khả năng có thể xẩy ra mà sẽ phá vỡ do tải trọng lớn.

* Lắp đặt đơn giản: Có thể lắp Bộ dò mà không phải cắt băng tải và không phải sử dụng các dụng cụ hoặc các thiết bị đặc biệt.

* Truyền thông nối tiếp: RS-485 là cổng truyền thông tiêu chuẩn được kết hợp cho phép trao đổi thông tin giữa bộ dò kim loại và bảng điện phía trước từ xa hoặc PLC.

* Mật khẩu bảo vệ: Tạo ra một PIN để ngăn ngừa trường hợp truy cập không mong muốn vào các điều khiển của bộ dò.

* Cuộn dây đơn (tuỳ chọn): Tổ hợp các cuộn dây máy phát và máy thu thành một tổ hợp cuộn dây đơn đặt bên dưới băng tải sẽ loại bỏ hư hại do độ sâu mang tải lớn và do nhiễu từ các vật thể kim loại phía trên.

* Chỉ báo khoảng cách (tuỳ chọn): Khi kết hợp với một đầu dò tốc độ, hiển thị của bảng phía trước bộ dò kim loại lẫn sẽ chỉ ra khoảng cách từ cuộn dây tới kim loại lẫn tới hàng chục feet.

Cấu tạo tiêu chuẩn

* Bộ điều khiển vi xử lý

* Cuộn dây của máy thu

* Cuộn dây của máy phát

* Khung đỡ

Thiết bị tuỳ chọn

* Bộ dò kẹp băng

* Bộ dò đống cao

* Các máy báo có kim loại lẫn

* Hiển thị từ xa

* Đầu dò tốc độ

Kim loại lẫn có thể khiến bạn phải dừng vận hành thiết bị và thiệt hại do kim loại lẫn gây ra cho thiết bị có thể sẽ rất tốn kém. Đó là lý do tại sao những người vận hành và những người quản lý tận tâm thường coi các bộ dò kim loại lẫn là một phần trong hoạt động vận hành của họ. Bộ dò kim loại lẫn Thermo Scientific Ramsey Oretronic IV cung cấp một phương tiện bảo vệ các máy đập đắt tiền, các băng tải và các thiết bị khác khỏi bị hư hại do kim loại lẫn gây ra một cách hiệu quả và đáng tin cậy.

Ramsey Oretronic IV được thiêt kế đặc biệt cho các băng tải vận chuyển than, các viên sắt, khoáng chất, sỏi và các vật liệu rời khác. Nó có thể dò tìm các loại mảnh vụn kim loại, bao gồm cả răng gầu, các đoạn ống thép măng-gan, các đỉnh lỗ khoan, mẩu vụn thanh thép, xích và các dụng cụ. Nó có thể thậm chí dò tìm kim loại lẫn khi được vùi lấp trong các vật liệu dẫn ướt. Và, do không nhạy cảm với các vật liệu có độ thấm từ và độ dẫn điện cao, nên bộ dò kim loại lẫn này có thể được sử dụng trong các ứng dụng mà các bộ dò kim loại thông thường tạo ra mức báo động giả không thể chấp nhận được.

Bộ dò kim loại lẫn này có một bộ điều khiển vi xử lý tự động thiết lập và hiệu chỉnh hệ thống. Giao diện người vận hành đưa ra các chỉ báo dễ đọc và có một bàn phím kiểu bảng điều khiển chạm tay được thiết kế để đơn giản hoá việc thiết lập và bảo dưỡng hệ thống. Toàn bộ các thao tác vận hành bộ dò có thể truy cập được từ bảng điện phía trước.

Bộ dò kim loại lẫn này cũng có tần số thay đổi để triệt tiêu nhiễu từ các thiết bị điện khác, có mật khẩu bảo vệ để đảm bảo an toàn, và có cổng truyền thông nối tiếp RS-485.

Lắp đặt

Các cuộn dây của hệ thống được làm bằng nhựa PVC chịu được va đập và được thiết kế để chịu được các ứng xuất lên tới 10 lần trọng lực. Cuộn dây máy phát và các cuộn dây quấn của máy thu lắp trên một giá đỡ làm bằng vật liệu không dẫn điện. Cuộn dây máy phát trường được lắp quay để bảo vệ cuộn dây và giá đỡ không bị va đập bởi các vật liệu quá cỡ. Một cuộn dây kép của máy thu được sử dụng để cân bằng nhiễu từ các nguồn bên ngoài, như các động cơ điện, các bộ truyền phát radio và chống sét.

Thermo Scientific Ramsey Oretronic IV

Các đặc tính kỹ thuật chung Tốc độ băng 1,5 m/phút đến 366 m/phút (5 ft/phút đến 1.200 ft/phút)
Nguồn Điện áp dây: Có thể lựa chọn công tắc; 117 VAC – 15% + 10%; 234 VAC – 15% + 10%
Tần số dây 48 – 62 Hz
Nguồn yêu cầu tối đa 30 VA
Hiển thị Loại Diode phát quang (LED)
Chữ số Ký tự hiển thị phía trên 7 thanh; hiển thị phía dưới chữ-số
Các đầu ra báo động Loại Tiếp xúc trễ; có các tiếp xúc NO và NC
Định mức đầu ra Rơ-le cách điện; tối đa 700 Vrms
Môi trường Độ ẩm lên tới 95% R.H, không ngưng tụ
Các dải nhiệt độ Lưu kho: -55oC đến +100oC (-67oF đến +212oF) nhiệt độ môi trường; Vận hành: -40oC đến +50oC (-40oF đến +122oF)
Phần vỏ bao che thiết bị điều khiển Kết cấu có sợi thuỷ tinh tăng cường phù hợp với NEMA-4X; NEMA-4/9 tuỳ chọn cho các khu vực nguy hại
Kích thước 38,7 cm x 33,7 cm x 19 cm (15,25 in x 13,25 in x 7,5 in)
Truyền thông nối tiếp Truyền thông nối tiếp RS-485 được lập cấu hình ở dạng giao thức Modbus
Tổ hợp các cuộn dây và giá đỡ Kết cấu tổ hợp giá đỡ tăng cường FRP; Các cuộn dây được bọc kín bằng nhựa PVC
Chất lượng sản xuất Được cấp chứng chỉ ISO-9001