Mô tả ngắn

Hãng sản xuất:

CALIBSO là giải pháp đo lường trong phòng thí nghiệm dựa trên LIBS quang phổ đánh thủng do laser gây ra. Công nghệ này cho phép phân tích đa yếu tố định tính và định lượng

HỖ TRỢ NHANH

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Mô tả

Đôi nét về thiết bị quang phổ laser CALIBSO

CALIBSO là giải pháp đo lường trong phòng thí nghiệm dựa trên LIBS quang phổ đánh thủng do laser gây ra. Công nghệ này cho phép phân tích đa yếu tố định tính và định lượng. Bằng hình ảnh mẫu chất lượng cao, các vị trí đo được chọn trước sẽ được phân tích không tiếp xúc và có độ phân giải không gian và quang phổ cao.

Phần mềm dễ sử dụng Sophi nXt đảm bảo khả năng kiểm soát đáng tin cậy của tất cả các thành phần và tạo thành giao diện trung tâm giữa người vận hành và công nghệ. Lớp vỏ chắc chắn với mạch khóa liên động tích hợp đảm bảo xử lý an toàn và bảo vệ lâu dài cho các bộ phận tiên tiến được triển khai.

Thiết bị CALIBSO có gì đặc biệt?

CALIBSO là một công cụ linh hoạt để phân tích nguyên tố bằng LIBS trong môi trường phòng thí nghiệm. Nó cung cấp những lợi thế độc đáo cho các ứng dụng trong lĩnh vực địa chất, luyện kim, môi trường, pháp y và các lĩnh vực khác.

Bằng cách sử dụng máy ảnh 6 Mpixel dựa trên CMOS tự động, CALIBSO mang lại hình ảnh trực tiếp rõ ràng, có độ phân giải cao về mẫu của bạn. Chế độ hình ảnh cũng được sử dụng để xác định các điểm hoặc vùng quan tâm cho phân tích sau. Đường truyền chùm tia đồng trục cho phép độ phân giải không gian tốt hơn 25µm.

CALIBSO desktop anaylzer

Thiết bị CALIBSO có gì đặc biệt?

Máy quang phổ Aryelle echelle tích hợp cung cấp sự kết hợp đặc biệt giữa khả năng phân giải quang phổ cao đồng thời với dải bước sóng lớn. Thời gian đo được tối ưu hóa nhờ khả năng thu được tới 40 quang phổ mỗi giây.

Bằng cách sử dụng laser dpps làm mát bằng không khí bền bỉ tiên tiến, nhu cầu bảo trì và dịch vụ sẽ giảm đến mức tối thiểu. Thiết kế quang học đã được chứng minh của đánh lửa bằng laser cho phép kích thước điểm giảm xuống còn 70µm. Được bảo đảm bằng mạch khóa liên động tích hợp, hệ thống có thể được vận hành mà không cần thêm thiết bị an toàn cá nhân. Bộ sưu tập gương tinh vi kết hợp với máy quang phổ ổn định nhiệt đảm bảo phát hiện tín hiệu ở mức độ mạnh mẽ mới.

Phần mềm CALIBSO Sophi nXt kiểm soát tất cả các chức năng của hệ thống và cung cấp các công cụ dễ sử dụng cho các phân tích sau. Phần mềm hướng dẫn thân thiện với người dùng trong suốt quá trình chụp ảnh, đo lường và phân tích. Hộp công cụ mạnh mẽ với PCA, PLS-DA,

Lasso và một số chức năng khác mang đến lựa chọn phù hợp cho việc phân loại và định lượng, đồng thời mở rộng phạm vi ứng dụng bên cạnh việc phân tích nguyên tố dựa trên cơ sở dữ liệu về đường phát thải. Giai đoạn xyz được tích hợp đầy đủ phần mềm cho phép hệ thống cung cấp bản đồ nguyên tố cũng như cấu hình độ sâu của các điểm, đường hoặc khu vực.

Liên hệ ngay với PTC để được tư vấn, hỗ trợ thêm!

Measuring technique Laser-induced breakdown spectroscopy (LIBS) Qualitative and quantitative multi-elemental analysis
LIBS Laser Diode pumped 1064nm
Laser repetition rate 40 Hz
Pulse energy on sample 1 – 26 mJ, stepless adjustable
Wavelength range 210 nm – 850 nm
Spectral resolution 28 pm – 113 pm
XYZ-stage Travel range X = 145 mm , Y = 95 mm, Z = 50 mm
Resolution 10 µm
Repeatability 10 µm
Sample Imaging CMOS camera-based 6 Mpixel
image field ~ 19 mm x 28 mm
Resolution 25 µm
General Dimensions 810 mm x 1100 mm x 590 mm
Weight < 200 kg
Safety Laser class 1
Software Measuring methods Single measurement
Continuos single measurement
Multipoint Measurement
Mapping
Depth profile
Measurements “On the fly”
Analysis LIBS Elemental analysis – NIST database
Material classification (PCA or PLS-DA)
Material quantification univariate
Material quantification multivariate (PLS,Lasso)
Accessories Standard samples Reference materials for LIBS integrated in sample table