Diethylene Glycol – DEG


Mô tả ngắn

Hãng sản xuất:

Tên sản phẩm: Diethylene Glycol – DEG

Quy cách: 200 kg/thùng

Xuất xứ: Taiwan/Thái Lan

HỖ TRỢ NHANH

THÔNG TIN SẢN PHẨM

  • Tên thương mại: Diethylene Glycol – DEG
  • Công thức: (HOCH2CH2)2O hay C4H10O3
  • Hàm lượng: 99%
  • Quy cách: 200 kg/thùng
  • Xuất xứ: Taiwan/thái Lan
  • Đặc điểm: Diethylene glycol (DEG) chất lỏng rõ ràng, không màu, không mùi, nhớt, hút ẩm, vị hơi ngọt. So với MEG nó có một điểm sôi, độ nhớt và trọng lượng riêng cao hơn. DEG không được coi là mối nguy hiểm sức khỏe khi xử lý theo các điều kiện công nghiệp bình thường. Nó có ít gây tác dụng kích thích, độc tính đường miệng cấp tính và mãn tính thấp hơn nhiều so Monoethylene glycol. Nó hoàn toàn có thể trộn với nước và nhiều chất lỏng hữu cơ. Do trọng lượng phân tử cao hơn, diethylene glycol được coi là ít biến động hơn so với ethylene glycol khác. Các phản ứng và độ hòa tan của diethylene glycol tạo cơ sở cho nhiều ứng dụng
  • Bảo quản: Để tránh ô nhiễm, bồn chứa DEG nên dùng thùng được làm bằng thép không gỉ (loại 304 hoặc 316) hoặc nhôm. Chỉ dùng trong công nghiệp. Có hại hoặc gây tử vong nếu nuốt phải”.
DEG được sử dụng như một chất khử nước cho khí tự nhiên; một nguyên liệu để sản xuất chất hoá dẻo và nhựa polyester; chất giữ ẩm; một chất bôi trơn dệt may và chất gắn kết; dung môi trong dệt nhuộm và in ấn; một thành phần của chất lỏng thuỷ lực; một chất làm dẻo cho giấy, nứa và bọt biển tổng hợp; dung môi trong mực in; một nguyên liệu để sản xuất este sử dụng như chất nhũ hoá, chất khử nhũ tương và chất bôi trơn; một dung môi chọn lọc cho các chất thơm trong lọc dầu.
DEG có nhiều ứng dụng trong ngành công nghiệp. Ngành công nghiệp thuốc lá sử dụng đặt tính hút ẩm của nó và sử dụng nó như là chất giữ độ ẩm trong sản xuất thuốc lá. Cũng đặc tính này cũng làm cho nó hữu ích trong việc sản xuất giấy, nứa, keo, và giấy bóng kính và nó được sử dụng như một dehydrant trong ngành công nghiệp khí thiên nhiên nơi nó loại bỏ nước từ đường ống dẫn khí.
DEG cũng được sử dụng như một trung gian hóa học trong sản xuất nhựa polyester không no, chất dẻo, nhựa acrylate và methacrylate, và urethane.
– Nó cũng được sử dụng như một hỗ trợ nghiền xi măng. Nó cũng có thể được sử dụng trong dầu khí dung môi khai thác, và có thể được tìm thấy trong mực in, và vách thạch cao hợp chất doanh.
DEG hiện đang được thay thế bởi Triethylene glycol trong một số ứng dụng của nó như là độc tính thấp hơn của triethylene glycol làm cho nó hấp dẫn hơn cho các nhà sản xuất.