Bộ ELISA chẩn đoán huyết thanh độc tố Beta của Clostridium perfringens BIO K 317/2


Mô tả ngắn

Hãng sản xuất: Bio-X Diagnostics

Bộ ELISA chẩn đoán huyết thanh độc tố Beta của Clostridium perfringens

HỖ TRỢ NHANH

THÔNG TIN SẢN PHẨM

Mô tả

Bộ ELISA chẩn đoán huyết thanh độc tố Beta của Clostridium perfringens

Xét nghiệm phong bế huyết thanh và huyết tương
Xét nghiệm chẩn đoán cho tất cả các loài Monowell
Enterotoxaemia là một bệnh đường ruột gây tử vong ảnh hưởng đến tất cả các loài vật nuôi và do một loại Clostridium perfringens gây độc. Loại thứ hai là một loại vi khuẩn gram dương kỵ khí mạnh, có khả năng hình thành nội bào tử chịu nhiệt. Vi khuẩn này được nhóm thành năm loại (loại A, B, C, D và E) theo bốn loại độc tố gây chết người chính là alpha, beta, epsilon và iota được tạo ra. C.perfringens đã được chứng minh là nguyên nhân gây ra các bệnh ở người như hoại tử khí (clostridial myonecrosis), ngộ độc thực phẩm, viêm ruột hoại tử ở trẻ sơ sinh và viêm ruột hoại tử (pigbel). Nó cũng là tác nhân gây ra bệnh lỵ ở cừu, bệnh nhiễm độc ruột ở cừu (bị tấn công) và bệnh thận nhão ở cừu, cũng như các bệnh nhiễm độc đường ruột khác ở cừu và bê. Một lượng lớn độc tố cùng với số lượng lớn tế bào C.perfringens thường có thể được phát hiện trong dịch ruột của động vật bị bệnh hoặc chết. Vì C. perfringens là một loại vi khuẩn cộng sinh tự nhiên trong ruột người và động vật nên việc xác định vi khuẩn là chưa đủ. Việc xác định độc tính và định lượng các chủng phân lập là rất cần thiết.
Xét nghiệm BIO K 317 được thiết kế để theo dõi phản ứng huyết thanh học của động vật sau khi chủng ngừa bằng vắc-xin hoặc tiếp xúc tự nhiên với Clostridium perfringens. Vì đây là một thử nghiệm ngăn chặn nên nó có thể được sử dụng cho tất cả các loài động vật.
Bộ ELISA chẩn đoán huyết thanh độc tố Beta của Clostridium perfringens
Bộ ELISA chẩn đoán huyết thanh độc tố Beta của Clostridium perfringens

Đĩa plate 96 giếng đã được làm nhạy bằng kháng thể đơn dòng đặc hiệu đối với độc tố beta C. perfringens. Sau đó, độc tố beta của C. perfringens được thêm vào các đĩa vi thể này. Người sử dụng bộ kit sẽ gửi huyết thanh và huyết tương xét nghiệm đã được pha loãng trước đó vào các giếng của khay vi thể. Sau 2 giờ ủ và bước rửa sạch, người vận hành thêm chất liên hợp, đây là một kháng thể đơn dòng đặc hiệu chống lại độc tố beta C. perfringens kết hợp với peroxidase. Sau khi ủ và rửa chế phẩm, người vận hành thêm chất nhiễm sắc tetramethylbenzidine (TMB).
Nhiễm sắc thể này có ưu điểm là nhạy hơn các nhiễm sắc thể peroxidase khác và không gây ung thư. Cường độ màu tỷ lệ nghịch với hiệu giá huyết thanh của mẫu. Huyết thanh dương tính và âm tính được cung cấp kèm theo bộ kit để có thể xác nhận kết quả xét nghiệm.